ผลการวิจัยทดลองกับคนชรา 2,900 คน ให้ทำแบบทดสอบความจำ 2 ชุด ทดสอบทีละชุดในช่วงเวลาห่างกัน 3 ปี พบว่าชายที่กินวิตามินอีเสริมในปริมาณ 200-400 หน่วยสากล ทำแบบทดสอบได้คะแนนเท่ากันทั้งสองชุด ชายที่กินในปริมาณที่น้อยกว่า ได้คะแนนในการทดสอบครั้งหลังต่ำกว่า เพราะสูญเสียความทรงจำบางส่วนไป
ถั่ว เมล็ดธัญพืช ไข่แดง และผักใบเขียว ล้วนแล้วแต่เป็นแหล่งของวิตามินอี วิตามินอีจากธรรมชาติจะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีเป็นสองเท่าของวิตามินอีสังเคราะห์ เมื่อได้รับในปริมาณที่เท่ากัน
HealthyGossip
Healthy is easy, สุขภาพดี ง่ายนิดเดียว
เครดิต @โหราศาสตร์ สุขภาพกับ MK